" ‘ครอบครัว’ เป็นที่แรกที่ควรปลูกฝังนิสัยการใช้เงินที่ดีให้กับเด็กๆตั้งแต่ยังวัยเยาว์ เพราะในช่วงดังกล่าว เด็กๆเปรียบเสมือนฟองน้ำ ที่จะคอยซึมซับพฤติกรรมการใช้เงิน และเรียนรู้ไปพร้อมกันกับแนวทางการใช้ชีวิตของคุณพ่อ-คุณแม่...เราจึงต้องพร้อมที่ จะเป็นตัวอย่างที่ดีในการออมเงินให้ถูก ใช้เงินให้เป็น เพื่อสร้างนิสัย วินัยทางการเงิน เพื่อ สร้างอนาคตทางการเงินที่ดีให้แก่ลูกๆของเรา"

อดิศร เสริมชัยวงศ์,
กรรมการผู้จัดการ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring

เพิ่มขีดความสามารถในการสร้างอนาคตที่ดีกว่าให้ลูกของคุณ

ในฐานะที่เราเองก็เป็นคุณพ่อคุณแม่ด้วย เราต้องการให้ลูกเข้าใจคุณค่าของเงิน เพื่อให้พวกเขาสามารถตัดสินใจในเรื่องการเงินได้อย่างชาญฉลาดเพื่ออนาคตที่ดีกว่า สิ่งที่เราปรารถนาในเรื่องการให้ความรู้ด้านการเงินและการเพิ่มขีดความสามารถได้กระตุ้นให้เราสร้าง #สอนลูกเรื่องเงิน ฉบับพ่อแม่ เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้คุณพ่อคุณแม่ในทุกหนแห่งให้มีความมั่นใจและความรู้ในการชี้แนะลูกๆ ของตนเพื่อมุ่งสู่ชีวิตที่ประสบความสำเร็จทางการเงิน

สร้างความเชื่อและทัศนคติให้พวกเขาได้ในทุก ๆ วัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพัฒนาทักษะการสอนลูกเรื่องเงินของคุณอย่างเป็นเรื่องเป็นราว

ดังนั้น เมื่อพูดถึงหัวข้อการสอนลูกเรื่องเงิน ก็มาทำในสิ่งที่ถูกต้องไปพร้อมกัน

95% ของคุณพ่อคุณแม่ยอมรับว่าการสอนลูกเรื่องเงินเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่ยอมรับว่าสิ่งสำคัญสำหรับเด็กๆ ที่จะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับเงินนั่นก็คือ การเห็นคุณค่า การใช้ และการเข้าใจถึงบทบาทของเงินที่เข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิต

25% ของคุณพ่อคุณแม่คิดว่าพวกเขาทำหน้าที่สอนลูกเรื่องเงินได้ดี

มีเพียงหนึ่งในสี่เท่านั้นที่คิดว่าพวกเขาทำหน้าที่ได้ดีเมื่อสอนลูกๆ เกี่ยวกับเรื่องเงิน ขณะส่วนใหญ่ยังไม่แน่ใจหรือไม่รู้ว่าจะให้คะแนนอย่างไร

51% ของคุณพ่อคุณแม่ยังไม่มั่นใจเกี่ยวกับการสอนลูกเรื่องเงิน

สาเหตุอาจเกิดจากการขาดความรู้ทางการเงินหรือเพียงแค่ไม่แน่ใจว่าจะปลูกฝังนิสัยในเรื่องเงินได้อย่างไร แต่ส่วนใหญ่ยังมั่นใจว่าหากพวกเขาเข้าใจในเรื่องนี้มากขึ้นก็จะสามารถทำให้ดีขึ้นได้

พันธมิตรของเราในการเดินทางครั้งนี้

นอกเหนือจากการใช้ประโยชน์จากงานวิจัยและความสามารถภายในองค์กรแล้ว เรายังทำงานอย่างแข็งขันร่วมกับกลุ่มพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อนำเสนอเนื้อหาอันเป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การเดินทางครั้งนี้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นสำหรับคุณ ซึ่งพันธมิตรของเรานั้นได้แก่ :

มาเล่าสู่กันฟัง! หากคุณเองก็รู้สึกชื่นชอบในการสอนลูกเรื่องเงินเช่นเดียวกับเรา เรายินดีรับฟังความคิดเห็นจากคุณ

ติดต่อเรา